5 loại rau ‘đắt hơn thịt’ nhưng đáng tiền ai cũng muốn tìm mua, #1 nhớ phải ăn 1 lần trong trong đời

Dù đều là rau xanh nhưng những loại rau này có giá từ khoảng 100.000 đồng đến vài trăm đồng một kg. Dù vậy, chúng vẫn được nhiều người săn tìm mua để ăn.

1. Rau sắng chùa Hương… đắt gấp 3, 4 lần thịt

 

 

Có giá bán khoảng từ 300.000 đến 400.000 đồng/kg tương đương với 3-4kg thịt. Sở dĩ loại rau này có giá đắt như vậy là vì từ khi trồng đến lúc thu hoạch đầu tiên phải mất từ 3-5 năm và sau 10 năm mới được thu hoạch với số lượng lớn. Người ta thường mua rau sắng về để nấu canh, có thể nấu với xương lợn, thịt lợn, tôm nõn giã nhỏ, thịt gà, cá rô, cá quả… đều cho vị canh rất thơm ngon và bổ dưỡng.

2. Rau ngót rừng… đắt gấp rưỡi thịt

 

Rau ngót rừng dù có giá đắt gấp rưỡi thịt nhưng vẫn được dân thành thị lùng mua cho bằng được.

Rau ngót rừng được bán với giá 150.000 đồng/kg và hoa rau ngót là 200.000 đồng/kg. Đây loại rau được bà con người dân tộc trên tỉnh Cao Bằng vào tận rừng hái, khác hoàn toàn với loại rau ngót rừng được người dân trồng.

Dù đắt vậy nhưng loại rau này vẫn khá hút khách, nhất là giới nhà giàu sành ăn. Nhiều người còn phải đặt trước 2-3 ngày, thậm chí cả tuần mới mua được loại rau này. Được lòng khách như vậy là vì rau ngót rừng chỉ có theo mùa và ưu điểm lớn là sạch.

3. Rau chùm ngây… đắt ngang thịt

Với mức giá 100.000 đồng/kg – tương đương 1 kg thịt lợn, loại rau này được nhiều người ưa thích vì nó được coi là rất có lợi cho sức khỏe. Được biết, lá chùm ngây còn chứa nhiều dưỡng chất hơn cả quả và hoa, tính theo trọng lượng, trong đó vitamin C hơn cam 7 lần, vitamin A hơn cà rốt 4 lần, canxi gấp 4 lần sữa, sắt gấp 3 lần cải bó xôi, đạm nhiều gấp đôi sữa chua và potassium gấp 3 lần trái chuối.

 

 

4. Rau đắng, rau càng cua… đắt chả kém thịt

Với giá bán khoảng 95.000 đồng/kg, rau đắng biển và rau càng cua được xem là một trong những loại rau có giá đắt chẳng kém giá thịt.

Nhắc đến rau đắng biển, rau càng cua nhiều người nghĩ ngay đến những món ăn quê quen thuộc dân dã. Nếu như trước đây, hai loại rau này là món “đặc sản” của giới dân quê thì hiện nay chúng lại trở thành món rau được những người thành thị tìm mua.

 

Rau đắng có khả năng thanh nhiệt tiêu độc, và là “thần dược” để chữa nhiều loại bệnh.

Những món ăn dân dã với rau đắng có thể kể đến như như rau đắng sống chấm mắm kho, rau đắng ăn lẩu cá, rau đắng nấu cháo cá, rau đắng nấu canh cá, rau đắng xào… Theo các tài liệu Y học cổ truyền, rau đắng có tính mát, vị đắng, có khả năng thanh nhiệt tiêu độc, và là “thần dược” để chữa nhiều loại bệnh.

 

Rau càng cua có vị chua, tính sinh dịch, giải nhiệt, nhiều chất bổ.

Trong khi đó, rau càng cua là loại rau mọng nước có vị ngọt ngọt, the the và đặc biệt có chút nhẫn nhẫn, ăn một lần là nhớ. Theo Đông y, rau càng cua có vị chua, tính sinh dịch, giải nhiệt, nhiều chất bổ. Rau càng cua thường được dùng để làm các món nộm, chỉ cần rửa sạch rồi trộn cùng dầu giấm ăn kèm trứng luộc cũng đủ làm dậy lên vị ngon của loại rau này

Theo Suckhoe

     
Loading...
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This carousel is empty, please add some logos.