Các mẹ bầu đang tự tay giết chết con mình khi vẫn sử dụng những chất này trong sinh hoạt hàng ngày

Nhiều mẹ bầu không biết rằng, việc sử dụng mỹ phẩm trong quá trình mang thai sẽ rất nguy hiểm đối với thai nhi. Điều đó chẳng khác nào việc mình tự tay giết chết chính con mình vậy.

Dưới đây là những chất rất độc và nguy hiểm có trong mỹ phẩm, các mẹ bầu nên tránh để bảo vệ sức khỏe thai nhi tốt nhất.

Chất Parabens – chất bảo quản bị cấm những vẫn được đưa vào trong nhiều loại mỹ phẩm.

 

 

Parabens được sử dụng rộng rãi trong sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm và cả dược phẩm. Những mỹ phẩm thường có chứa parabens gồm có đồ trang điểm, các dung dịch dưỡng ẩm, làm mềm da, chăm sóc tóc

Báo Pháp luật Việt Nam cũng đưa tin, Hội đồng Mỹ phẩm ASEAN, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế trước đó đã ra quyết định thu hồi 2.100 sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu vì có chứa 5 dẫn chất paraben – chất cấm được đưa vào trong mỹ phẩm. Sự kiện này đã dấy lên mối lo ngại rất lớn đối với những khách hàng và nhất là những mẹ bầu đã, đang và sẽ sử dụng các loại sản phẩm này…

Được sử dụng rất nhiều dưới dạng chất bảo quản để ngăn sự phát triển của vi khuẩn, parabens là hóa chất làm tăng nguy cơ ung thư vú. Chất này dễ dàng được tìm thấy trong đồ trang điểm, sữa tắm, lăn khử mùi, dầu gội, sữa rửa mặt. Thậm chí parabens còn được tìm thấy trong cả thức ăn và một số dược phẩm.

Formaldehyde và toluene – 2 thành phần thường gặp trong sơn móng tay có thể gây ung thư ở thai nhi

Loading…


Hai thành phần này rất có hại cho sức khỏe nói chung và có thẻ dẫn đến nguy cơ ung thư ở thai nhi.

Formaldehyde và toluene là hai thành phần thường gặp trong các sản phẩm sơn móng tay công thức cũ. Hai chất này ảnh hưởng đến sức khỏe con người nói chung, dễ gây dị ứng, cũng có thể dẫn đến nguy cơ ung thư ở thai nhi. Tác hại sẽ rõ rệt hơn nếu mẹ bầu hít phải các chất này. Những người phải làm công việc sơn sửa móng tay cần chú ý điều này hơn cả.

 

 

Bạn chỉ cần chọn loại sơn móng tay không chứa formaldehyde và toluene, mức độ sử dụng khoảng một tuần một lần thì có thể yên tâm không ảnh hưởng tới em bé; đồng thời cũng nên chọn nước lau móng không chứa aceton, giúp giữ móng khỏe và không phải tiếp xúc với chất độc hại, theo thông tin từ báo Tuổi Trẻ.

Synthetic colors (màu tổng hợp)

Nếu nhãn dán một sản phẩm có ghi FD&C hoặc D&C, những từ này chính là đại diện cho màu tổng hợp. Ở Châu Âu, chất này hiện đã bị nghiêm cấm sử dụng do làm kích ứng da, phát triển tế bào gây ung thư.

Phthalates – hóa chất có trong sơ móng tay, sữa dưỡng ẩm,… gây nguy cơ di tật bẩm sinh cho thai nhi

Phthalate là hóa chất có trong nước sơn móng, sữa dưỡng thể, nước hoa, đồ xịt tóc,… khi các mẹ bầu sử dụng hóa chất này trong những mỹ phẩm nên trên sẽ rất dễ gây nguy cơ dị tật bẩm sinh cho thai nhi

Nhóm hóa chất này được sử dụng trong hàng trăm loại sản phẩm để tăng tính linh hoạt và mềm mại của chất dẻo. Chúng được biết là tác nhân gây rối loạn nội tiết tố, tăng nguy cơ ung thư vú, phát triển ngực sớm ở các bé gái, dị tật sinh sản bẩm sinh ở cả nam và nữ. Dibutyl phthalate có trong nước sơn móng, diethyl phthalate trong sữa dưỡng thể và nước hoa, dimethyl phthalate được tìm thấy trong đồ xịt tóc.

Trên thực tế, dù bạn không thấy tên phthalates trong bảng thành phần, không có nghĩa là phthalates không tồn tại trong sản phẩm. Nó có thể nằm trong chính công thức được ghi là “fragrance” hay “parfum”. Để chắc chắn, bạn chỉ nên sử dụng mỹ phẩm không mùi, được ghi rõ “fragrance-free” trên bao bì. Hoặc nếu bạn tìm được các loại nước hoa, mỹ phẩm có mùi thơm nhưng được gắn mác “phthalates-free” thì cũng có thể yên tâm sử dụng.

BHA/Acid salicylic – sản phẩm tẩy tế bào chết có thể gây dị tật thai nhi

Các bác sĩ đã khẳng định phụ nữ có thai không được sử dụng BHA (acid salicylic) dưới bất kỳ hình thức nào. Đây là chất không có hại với sức khỏe con người, nhưng ở liều lượng lớn lại có thể gây dị tật thai nhi, do cơ chế hoạt động có sự tương đồng với thuốc aspirin. Sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học BHA nên được tạm ngưng do chúng có thể xâm nhập sâu vào các tầng tế bào da. Trong thời gian này, bạn nên đổi sang các sản phẩm tẩy tế bào chết dạng kỳ, chỉ tác động lên bề mặt.

Fragrance/ Parfume – chất tạo mùi có trong nước hoa, nước xịt phòng, dầu gội,… gây suy hô hấp, ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản

 

 

Theo Huffington Post, hỗn hợp hương thơm này có thể gây các triệu chứng dị ứng, viêm da, suy hô hấp và ảnh hưởng đến các cơ quan sinh sản. Chất này được tìm thấy trong nước hoa, nước hoa gắn cửa điều hòa, dầu gội, sữa tắm và dưỡng ẩm.

Sodium lauryl sulfate (SLS) / Sodium laureth sulfate (SLES) – chất tạ bọt có thể gâu ung thư

Được gọi chung là chất tạo bọt, có thể gây kích ứng da, phổi và mắt. Một mối lo ngại lớn về SLS là khả năng tương tác và kết hợp với các hóa chất khác để tạo ra nitrosamine – một chất gây ung thư.

Những sự kết hợp này có thể dẫn đến hàng loạt các vấn đề khác về thận và tổn thương đường hô hấp. Nhóm chất này được tìm thấy trong dầu gội, sữa tắm, sữa rửa mặt, mascara, mỹ phẩm trị mụn, trên 90% các sản phẩm chăm sóc và vệ sinh cá nhân (nói chung là sản phẩm tạo bọt).

Sunscreen chemicals/ Hóa chất chống nắng

Những hóa chất chống nắng bao gồm benzophenone, PABA, avobenzone, homosalate và ethoxycinnmate, hoạt động như một tác nhân chống nắng, để hấp thụ tia cực tím. Chúng có thể gây rối loạn nội tiết, tổn thương và thiệt hại tế bào, ung thư… Những chất này có trong kem chống nắng và trên thực tế, sẽ rất khó để  tránh được hết loạt hóa chất độc hại này.

Tuy nhiên, các bà bầu có thể hạn chế hết sức có thể lượng chất độc hại tiếp xúc với cơ thể hàng ngày. Đó cũng chính là lý do ngày càng nhiều các phương pháp detox và làm đẹp thiên nhiên được ưa chuộng.

Theo Doisong

     
Loading...
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This carousel is empty, please add some logos.