Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh thơm ngon đúng chuẩn

Học cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh thơm ngon  đơn giản, có thể sử dụng ngay mà không cần xử lí qua nhiệt độ rất tiện lợi. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

– Bột bánh dẻo: 105 gram

– Nước đường: 200 ml

– Đậu xanh: 100 gram

– Đường trắng: 45 gram

– Dầu ăn Kiddy: 28 gram

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh ngon

Bước 1: Làm nhân bánh đậu xanh

– Đậu xanh rửa sạch, cho vào tô thêm 130ml nước nóng ngâm khoảng 1 tiếng để đậu mềm. Sau đó đổ hết nước cho đậu xanh vào nồi, thêm 45 gram đường trắng và 200ml nước nóng, bật lửa vừa nấu nhuyễn.

– Khi đậu mềm nhuyễn, bắc khỏi bếp và để nguội bớt. Sau đó cho đậu xanh lọc qua rây vào chảo để sên. Để lửa vừa và cho vào chảo 20ml dầu ăn Kiddy, khuấy đều để dầu hòa quyện vào đậu.

– Sên đậu đến khi sệt sệt. Hòa tan 5 gram bột bánh dẻo với khoảng 40 ml nước rồi cho vào chảo đậu đang sên để hòa quyện hết với nhau. Cứ sên như vậy đến khi nhân chuyển rất đặc và không chảy hay biến dạng.

Đổ nhân ra đĩa, để nguội bớt rồi tiến hành vo nhân thành những viên tròn. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm hoặc bao đậy nhân lại để nhân không bị khô khi chuẩn bị vỏ bánh.

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh thơm ngon đúng chuẩn - ảnh 1.
Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh thơm ngon đúng chuẩn – ảnh 1.

Bước 2: Làm vỏ bánh

– Cho 200 gram nước đường và 1/2 muỗng canh dầu ăn Kiddy vào một cái chậu. Vừa khuấy vừa cho từ từ bột vào thau cho đến khi thấy hỗn hợp đặc lại là được. Cho khoảng 20 gram bột khô phủ lên bề mặt bàn sạch. Tiếp theo cho bột ra phần bột khô và dùng một muỗng bột khô phủ lên trên mặt khối bột.

– Để bôt nghỉ 10 – 15 phút rồi tiến hành nhồi bột nhẹ nhàng bằng động tác “gấp” bột cho đến khi thấy bột đặc dẻo và không dính tay nữa là được. Sau đó tiến hành vo bột thành những viên tròn nhỏ (tỉ lệ giữa nhân và bột là 1 : 2).

Bước 3: Tiến hành tạo hình cho bánh

– Lấy một miếng bột cho ra mặt phẳng, dùng lòng bàn tay ép dẹt miếng bột, nặn thành hình tròn, rìa ngoài mỏng hơn ở giữa. Sau đó lấy một phần nhân đã làm ở trên đặt vào giữa miếng bột, gói lại.

– Cho bánh vào khuôn rồi dùng tay ấn thật chặt để tạo hình cho bánh. Nếu sợ bánh dính khuôn thì bạn có thể phủ một lớp bột áo vào khuôn trước khi cho bánh vào nhé.

Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh thơm ngon đúng chuẩn - ảnh 2.
Cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh thơm ngon đúng chuẩn – ảnh 2.

Hi vọng với cách làm bánh trung thu dẻo nhân đậu xanh đơn giản này sẽ giúp bạn tạo ra được những chiếc bánh trung thu thật xinh xắn để thưởng thức cùng gia đình nhé.

     
Loading...
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This carousel is empty, please add some logos.