Hà Nội: Giòi ngoe nguẩy trong khay đựng thức ăn của học sinh, nhà trường giải thích do rửa bát không sạch

Sau khi xuất hiện thông tin bữa cơm trưa của học sinh lớp 3, trường tiểu học Hoàng Hoa Thám (phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội) có 2 khay đựng thức ăn có giòi ngoe nguẩy, nhà trường đã thừa nhận và đưa ra nguyên nhân do công đoạn rửa bát không sạch sẽ.

Mấy ngày qua, sự việc bữa ăn trưa ngày 12/9 của các em học sinh lớp 3, trường tiểu học Hoàng Hoa Thám, phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình, Hà Nội xuất hiện giòi ngoe nguẩy trong hai khay dựng thức ăn đang thu hút sự chú ý của dư luận.

Sau khi nhận được thông tin, một nhóm phụ huynh đã lên gặp đại diện nhà trường để làm rõ. Phía nhà trường thừa nhận có vụ việc trên, đồng thời đưa ra lời giải thích không phải do nguồn thực phẩm có vấn đề mà công đoạn rửa bát không sạch sẽ, hai đĩa bị dính vào nhau và để qua ngày thứ 7, chủ nhật nên xuất hiện giòi.

Trước thông tin trên, sáng 18/9, bà Lê Thị Mai, Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Hoàng Hoa Thám cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, các cơ quan chức năng gồm Cục ATTP, thanh tra y tế quận Ba Đình, UBND TP Hà Nội, UBND quận Ba Đình, UBND phường, Công an phường đã đến trường kiểm tra.

“Hiện tại, chúng tôi đang chờ kết luận của cơ quan chức năng có thẩm quyền, trong thời gian gần nhất sẽ có kết quả. Chúng tôi cũng mong muốn các cơ quan báo chí phản ánh khách quan để phụ huynh học sinh thông cảm và hiểu, không tạo hiệu ứng xấu trong dư luận”, bà Mai chia sẻ.

Trường tiểu học nơi xảy ra vụ việc

Được biết, trước đó, ngày 17/9, ngay sau khi tiếp nhận phản ánh, ông Nguyễn Đắc Hùng – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình (TP Hà Nội) cũng cho biết đơn vị đã nhận được thông tin và đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để xác minh sự việc.

Báo cáo ban đầu từ Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám xác nhận trong khay đựng thức ăn tại bữa cơm trưa của các em học sinh lớp 3 đúng là có giòi. Nguyên nhân là do sau bữa ăn trưa ngày thứ sáu, nhân viên phục vụ rửa bát không sạch sẽ để qua hai ngày cuối tuần.

Theo chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình thì Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám hiện tại đã cho nghỉ việc đối với hai nhân viên phụ trách khâu dọn dẹp, rửa bát có liên quan tới sự việc.

Ngoài ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình cũng yêu cầu Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám làm việc với đơn vị cung cấp suất ăn cho học sinh nhằm rà soát lại toàn bộ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển để bảo đảm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.

theo Docbao

     
Loading...
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This carousel is empty, please add some logos.