Loại quả dùng để chữa sốt xuất huyết, hiệu quả chỉ sau 1 đêm đang được bán chất đống, rẻ bèo ở nước ta

Cũng như Hà Nội, thủ đô Mumbai của Ấn Độ đang là một trong những thành phố chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch sốt xuất huyết. Người dân nơi này đang lan truyền cách chữa sốt xuất huyết tự nhiên bằng quả thanh long, loại quả rất phổ biến ở các nước nhiệt đới.

Họ cho rằng, thanh long và chiết xuất từ lá đu đủ là 2 phương thuốc hiệu quả trong việc làm lượng hemoglobin trong cơ thể vốn đang bị giảm do sốt xuất huyết, sẽ tăng lên chỉ trong một đêm (hemoglobin là một phần của các tế bào hồng cầu mang lại màu đỏ cho máu và cho phép các tế bào hồng cầu mang oxy đi khắp cơ thể).

 

Chuyện ăn thanh long chữa bệnh sốt xuất huyết ở Ấn Độ vẫn chưa được kiểm chứng, nhưng chắc chắn loại quả này rất tốt cho người bệnh sốt xuất huyết cả trong và sau quá trình điều trị bởi nó còn có tác dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể. Thậm chí ngay cả một chuyên gia dinh dưỡng của Ấn Độ cũng ca ngợi lợi ích của nó: “Thanh long rất tốt đối với sức khỏe. Hàm lượng vitamin C trong quả giúp cải thiện khả năng miễn dịch của tế bào và ngăn ngừa bệnh sốt xuất huyết, tăng cường sức khỏe xương khớp cũng như làm gia tăng lượng hemoglobin. Loại quả này cũng giàu các chất chống oxy hoá, chất lycopene, chất xơ, hàm lượng phốt pho và sắt cao”.

Loading…


Như vậy, đối với bệnh nhân sốt xuất huyết, đây là một loại thực phẩm khuyến khích nên ăn. Tuy nhiên, nếu có người nhà mắc bệnh này, chỉ nên cho họ ăn thanh long ruột trắng thôi nhé các mẹ. Còn thanh long ruột đỏ tuy cũng tốt không kém nhưng chỉ nên dùng trong quá trình hồi phục sức khỏe sau bệnh.

Vì người bệnh sốt xuất huyết rất dễ bị xuất huyết (chảy máu), do đó nên kiêng ăn uống bất kỳ loại thực phẩm nào có màu đỏ, nâu, đen như nước xá xị, nước trái cây sẫm màu, nước coca, canh củ dền, dưa hấu… Mục đích là để các bác sĩ không bị nhầm lẫn, có thể nhận biết dễ dàng bệnh nhân có bị chảy máu dạ dày trong quá trình nôn ói và đi tiêu hay không.

 

Thanh long còn có thể chưa bệnh ho hay viêm phế quản kéo dài bằng cách nấu canh hoa thanh long với thịt heo nạc

Còn nếu ai bị bỏng, thì người ta bày cách vầy nè: thân cây thanh long gọt bỏ vỏ và gai, rửa thật sạch với nước muối loãng, giã nát lấy nước bôi hay dùng bã để đắp chỗ bỏng. Cách này giúp vết thương hết rát và mau lành.

Cây thanh long lợi đủ đường nhưng bà con nông dân ở quê  nhiều khi phải khóc vì nó, công vô thuốc, làm phân làm cỏ chứ nhiều khi rộ mùa, thương lái mua giá bèo, thậm chí phải hái cho bò ăn vì không bán được.

     
Loading...
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This carousel is empty, please add some logos.