Những dấu hiệu ít ai ngờ tới của huyết áp thấp

Cơ thể có cách để cảnh báo cho chúng ta về các bệnh tiềm ẩn hoặc các triệu chứng sớm của bệnh. Bạn có biết rằng khi có huyết áp thấp, cơ thể sẽ có những biểu hiện nào không?

Huyết áp thấp có thể do nhiều lý do như: Mất cân bằng nội tiết tố, mang thai, rối loạn tuyến giáp, trầm cảm, mệt mỏi mạn tính, đột quỵ do nhiệt, bệnh tim,… Vì vậy, dưới đây là vài dấu hiệu đáng ngạc nhiên của huyết áp thấp, chúng ta đừng bao giờ bỏ qua.

Loading…


Chóng mặt:

Mặc dù chóng mặt có thể đi với nhiều bệnh, nhưng nó cũng là một dấu hiệu của huyết áp thấp. Nếu bạn bị chóng mặt thường xuyên, hãy kiểm tra huyết áp.
Thiếu tập trung. Một dấu hiệu của huyết áp thấp khác là mất tập trung, do việc cung cấp oxy cho não bị giảm đi.

loading…Mất nước:

Nếu bạn thường bị mất nước, hãy làm xét nghiệm huyết áp vì hạ huyết áp có thể dẫn đến mất nước và chất điện giải trong cơ thể.
Thị lực kém. Một dấu hiệu nguy hiểm khác của huyết áp thấp có thể là nhìn thấy mờ, và trong trường hợp nặng, hạ huyết áp không được điều trị cũng có thể gây mờ mắt vĩnh viễn.
Lạnh người. Nười bị huyết áp thấp thường bị lạnh, da dẻo, do máu được phân bố không đồng đều cho tất cả các bộ phận của cơ thể.

Đánh trống ngực:

Một dấu hiệu của huyết áp thấp có thể là đánh trống ngực hoặc nhịp tim nhanh, do tim phải bơm máu nhiều hơn khi huyết áp thấp.
Mệt mỏi. Mệt mỏi cũng có thể là một triệu chứng của huyết áp thấp và bạn cần phải kiểm tra huyết áp nếu thường xuyên mệt mỏi.

     
Loading...
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This carousel is empty, please add some logos.