Phụ nữ có chết cũng đừng làm việc này sau khi ‘quan hệ’ nếu không muốn nhận ‘án tử’ UNG THƯ BUỒNG TRỨNG

Vùng kín sau khi q.u.a.n h.ệ rất dễ bị nhiễm trùng nên chị em cần chú ý trong việc vệ sinh, tắm rửa.

Vùng kín của phụ nữ là một khu vực kì diệu nhưng cũng rất nhạy cảm. Nữ bác sĩ phụ khoa tại trường đại học Kansas, Leslie EF Page nói: “Khi â.m đ.ạ.o đã được bôi trơn, sưng lên, và cọ xát trong khi q.u.a.n h.ệ t.ì.n.h d.ụ.c, thì sẽ thay đổi và rất nhạy cảm phản ứng với môi trường. Cơ bản là sau đó bạn rất dễ bị nhiễm trùng.”

Dưới đây là những điều bạn không bao giờ nên làm sau khi q.u.a.n h.ệ t.ì.n.h d.ụ.c nếu muốn giữ v.ù.n.g k.í.n khỏe mạnh. Nếu tiếp tục giữ những thói quen này khi q.u.a.n h.ệ, thời gian đầu phụ nữ rất dễ bị viêm nhiễm phụ khoa sau 1 thời gian lâu dài sẽ dẫn đến tình trạng nghiêm trọng hơn là có thể mắc các căn bệnh ung thư v.ù.n.g k.í.n, ung thư cổ t.ử c.u.n.g hoặc ung thư buồng trứng do chịu sự tác động của việc vi khuẩn xâm nhập vào âm hộ ,viêm nhiễm nghiêm trọng trong thời gian quá lâu dài.

Là phụ nữ đặc biệt hãy nhớ, đừng bao giờ làm 5 việc này sau khi q.u.a.n h.ệ!

1. Quên đi tiểu

Khi q.u.a.n h.ệ, vi khuẩn có thể bị đẩy vào bàng quang. Điều này có thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng bàng quang. Do vậy, bạn hãy đi tiểu trong vòng một giờ sau khi làm c.h.u.y.ệ.n ấ.y.

“Do sưng tấy và cọ xát trong quá trình q.u.a.n h.ệ, vùng âm hộ và â.m đ.ạ.o của bạn đặc biệt nhạy cảm và dễ bị nhiễm trùng”. Sau khi bạn đi tiểu, hãy lau từ trước ra sau để tránh lây nhiễm phân và vi khuẩn từ hậu môn đến v.ù.n.g k.í.n.

2. Rửa bằng dung dịch vệ sinh

Một số phụ nữ có thể cảm thấy “bẩn” và phải rửa bằng dung dịch vệ sinh, thậm chí là xà phòng. Thế nhưng điều này thực sự không cần thiết. Âm đạo có cơ chế tự làm sạch và cân bằng độ pH. Do đó, lạm dụng dung dịch vệ sinh có thể thay đổi môi trường trong â.m đ.ạ.o khiến nó bị khô rát, dễ viêm nhiễn. Nếu bạn muốn vệ sinh sau khi q.u.a.n h.ệ chỉ cần sử dụng nước sạch.

3. Mặc đồ lót s.e.xy đi ngủ

Sau khi q.u.a.n h.ệ, â.m đ.ạ.o của bạn rất ẩm ướt do mồ hôi, chất nhờn và t.i.n.h d.ị.c.h. Lúc này, v.ù.n.g k.í.n rất cần thoáng khí. Các loại đồ lót s.e.xy với vải tổng hợp, nylong, rayon hay polyester,…không thấm hút mồ hôi sẽ dễ làm vi khuẩn sinh sôi mạnh mẽ. Do vậy, bạn nên ngủ mà không mặc đồ lót hoặc mặc đồ lót bằng vải cotton.

4. Tắm trong bồn

Sau khi q.u.a.n h.ệ, rất nhiều cặp đôi thích cảm giác gắn kết trong bồn tắm với làn nước ấm. Nghe thật hoàn hảo nhưng nó lại không tốt cho chị em. Khi âm hộ của bạn bị sưng lên khi q.u.a.n h.ệ, â.m đ.ạ.o mở rộng ra, nghĩa là bạn có nhiều khả năng bị nhiễm trùng hơn. Lúc này, nếu bạn ngâm trong bồn tắm, có nghĩa là bạn đang tiếp xúc với vi khuẩn trên da và hậu môn. Ngoài ra, tiếp xúc với nước cũng phá vỡ lớp rào cản tự bảo vệ của v.ù.n.g k.í.n.

5. Lau bằng khăn ướt

Nếu bạn nhạy cảm với các hóa chất như rượu, glycerin, mùi thơm, và một số loại dầu, sử dụng khăn ướt sau khi q.u.a.n h.ệ t.ì.n.h d.ụ.c có thể gây kích ứng. Các dấu hiệu bao gồm đỏ tấy, sưng, ngứa, và rát

Nếu bạn chuẩn bị vệ sinh bằng một thứ gì khác ngoài giấy vệ sinh, hãy thử rửa bằng nước ấm và giấm. Trộn một muỗng cà phê giấm với một lít nước, đổ một ít vào một miếng vải sạch và lau v.ù.n.g k.í.n rồi sau đó lau khô. Giấm pha loãng giúp làm sạch nhẹ nhàng và giúp duy trì độ pH tự nhiên của â.m đ.ạ.o.

| Theo Eva/Khám phá

     
Loading...
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This carousel is empty, please add some logos.